Giỏ hàng

Trung tâm dữ liệu của Google bị mất kết nối Internet chỉ vì... 1 đàn bò

Mới đây, khiến hệ thống cáp quang của Google đã liên tục gặp sự cố, làm ảnh hưởng rất nhiều đến trung tâm dữ liệu của hãng, khiến kết nối internet bị mất đi. Tuy nhiên thật khó tin, nguyên nhân của sự việc này lại đến từ... 1 đàn bò.
 

 https://twitter.com/i/web/status/1263333283670093824


Cụ thể, trên một bài đăng trên Twitter, ông Urs Hölzle, Phó chủ tịch mảng kỹ thuật hạ tầng của Google đã cho biết, đường cáp quang siêu nhanh của Google (có đường dây đi qua tiểu bang Oregon) trong thời gian gần đây thường xuyên gặp phải sự cố mất tín hiệu.

Được biết, đây là đường dây cáp quang treo trên cao và sử dụng chung hệ thống cơ sở hạ tầng với đường dây điện cao thế. Về lý thuyết, những đường dây cao thế chỉ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thời tiết khắc nhiệt hay có vật nào (ví dụ như cây cối) đổ xuống. Tuy nhiên, nguyên nhân đường dây cáp quang của Google gặp sự cố lại do một đàn bò.

Cụ thể, theo thông tin từ ông Urs Hölzle, đường dây cáp quang của Google trước đây có khả năng hoạt động bình thường, mặc dù một số đường dây đã bị rơi xuống đất. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, một người đàn ông đã chăn thả đàn bò của mình ở gần vi trí dây bị rơi và khiến tín hiệu bị mất ổn định mỗi khi bò "vô tình" dẵm vào cáp.

Ngoài ra, vị phó chủ tịch mảng kỹ thuật hạ tầng của Google cũng đăng tải kèm một hình ảnh một con bò đang dẵm lên dây điện để làm dẫn chứng cho sự cố này.

Facebook Instagram Top