Giỏ hàng

TẤT TẦN TẬT VỀ IPHONE (LOCK, QUỐC TẾ, DỰNG, TRẢ BH, CŨ MỚI...)

Ghi chú này đã được đăng. Chỉnh sửa ghi chú

TẤT TẦN TẬT VỀ IPHONE (LOCK, QUỐC TẾ, DỰNG, TRẢ BH, CŨ MỚI...)

LEVU01·THỨ HAI, 4 THÁNG 9, 2017·THỜI GIAN ĐỌC: 11 PHÚT18.707 lượt đọc

Iphone, iphone, iphone, đi đâu chúng ta cũng gặp, iphone ở VN có lẽ hiện tại còn phổ thông hơn cả Nokia ngày xưa, từ trẻ đến già, từ giàu đến nghèo, iphone ko còn là một thứ gì đó quá xa lạ nữa mà vô cùng gần gũi. Nhưng trên thị trường có quá nhiều loại khiến nhiều người như lạc trong mê cung về iphone vậy. Bài chia sẻ hôm nay của Levu01 xin phép được như một bài đại cương cơ bản về iphone, vừa là cung cấp thông tin vừa là giải thích về nhiều vấn đề mà chắc chắn nhiều người còn thắc mắc.

Iphone tính đến hiện tại 09/2017 đã có tới 15 phiên bản và chuẩn bị đón chào phiên bản mới.

2G -3G -3GS - 4G - 4S - 5 -5S - 5C -6 -6 Plus - 6S -6S PLUS - 5SE - 7 - 7 PLUS

Mỗi đời đều có sự cải tiến nhất định, có ưu nhược, thành công và thất bại. Nhưng tựu chung iphone đã thay đổi thế giới rất nhiều, vì vậy nhu cầu sắm cho mình một chiếc iphone thời điểm này là của rất nhiều người

 

cac - doi - iphone

 

Phần I: Phân biệt iphone Mới, cũ, đổi bảo hành, dựng, nhái...

1. Iphone mới

Chắc không cần nói nhiều, nó là máy nguyên seal nguyên hộp, chưa bóc mở, chưa active (Iphone cần cắm sim active mới vào được màn hình chính, máy mới thì hệ thống trang web của apple sẽ báo chưa active, bạn cắm sim bật máy vào bên trong màn hình chính ngày nào thì apple báo ngày ative là ngày ấy), máy được cung cấp thông qua các nhà phân phối lớn, store trực tiếp của apple, hoặc có thể qua đường xách tay, mua từ các nước khác mang về VN lách thuế hoặc quà tặng. Ngoài ra còn 1 số máy như đã rạch seal để kiểm tra, hoặc không có hộp, nhưng đảm bảo là máy 100% CHƯA QUA SỬ DỤNG, CHƯA ACTIVE.

 

iphone - new

 

2. Iphone TRẢ BẢO HÀNH

Có 2 loại, 1 loại là hàng trả bảo hành mới, nghĩa là một số máy mua chính hãng bị lỗi đem vào hãng và được hãng đổi cho chiếc khác mới tinh. (Hàng này ko hộp, mới 100% và ngày active sẽ là ngày active của chiếc máy được đổi trước đó)

Loại 2 là hàng lỗi nhẹ, hãng đem về thay thế linh kiện rồi bán mới, tuy nhiên vẫn phải ghi rõ là hàng RFB để tránh nhầm lẫn với hàng mới.

Hai loại này thì ok như mua mới, vì chất lượng đã được hãng đảm bảo. Nhưng giá thành rẻ hơn mua mới tinh rất nhiều.

 

iphone - tra - bao - hanh

 

3. Iphone cũ, lướt

Là những sản phẩm iphone xịn đã qua sử dụng, có xấu có đẹp tùy vào người sử dụng trước đó dùng giữ hay không, dùng lâu hay nhanh.. Nhưng máy móc đảm bảo nguyên bản từ lúc mua đến lúc không còn sử dụng nữa, không qua thay thế sửa chữa.

Chất lượng thì tùy cửa hàng, do cách nhập hàng có kỹ hay không, có test cẩn thận trước khi bán hay không, nếu chuẩn chỉ thì thoải mái bền bỉ không cần lo lắng chất lượng.

 

iphone - cu - luot

 

4. Iphone dựng, iphone nhái

IPHONE DỰNG: Là những chiếc iphone cũ bị hư hỏng, xấu, thợ sửa chữa sẽ thay thế linh kiện, lắp ghép những linh kiện máy này với máy khác, tân trang lại vỏ đem bán ra thị trường. Chất lượng hên xui, tùy vào thợ tay nghề tốt không, nhưng nhìn chung đã sửa chữa nhiều thì chất lượng 90% là không đảm bảo ổn định.

 

iphone - dung

 

IPHONE NHÁI: Nhiều người hay nhầm giữa dựng và nhái, dụng thì vẫn là hàng thật, chẳng qua phải sửa chữa, thay thế mới dùng được, còn nhái có nghĩa là ''HỒN TRƯƠNG BA - DA HÀNG THỊT'' Chỉ nhái ngoại hình trông giống chiếc iphone, nhưng thực tế không phải là iphone, các bạn cứ hiểu như DREAM TÀU Và DREAM THÁI vậy, vỏ giống, ruột khác. Máy nhái thì thường chạy hệ điều hành android, hệ điều hành xyz nào đấy của trung quốc chế ra, máy xịn thì chạy ios, cái này là cái hồn không thể nhái được. Máy này chủ yếu để lừa gạt người thiếu hiểu biết là chính.

 

iphone - fake - nhai

 

PHẦN II: Các mã iphone

Nhiều người hay hỏi: Máy iphone Mỹ hay Nhật, Hàn hay Việt... vậy có nghĩa là gì? Bản mỹ tốt hơn nhật không hay như nhau, mời anh chị em đọc tiếp

Mỹ, Nhật, VN hay Hàn.. nó có nghĩa là máy ấy được phân phối cho thị trường nào thôi chứ không có ý nghĩa gì khác. Ví dụ lô máy sản xuất dành phân phối sang Mỹ sẽ có Mã LL, sang Nhật có mã JA, VN thì là VN/A

Thực tế chất lượng tất cả các mã là như nhau, vì đều là apple sản xuất từ 1 nhà máy. Nhưng sang mỗi nước sẽ có 1 số điều chỉnh ở phần mềm để phù hợp với quốc gia của họ.

Ví dụ:

Máy NHẬT -HÀN sẽ không bao giờ tắt được âm khi chụp ảnh

Máy thị trường TRUNG QUỐC Wifi sẽ tên là WLAN...

Máy thị trường ẤN ĐỘ (Nếu không nhầm) sẽ không có facetime....

Còn lại đa số các nước còn lại máy không có hạn chế gì cả, dùng bình thường tất cả tính năng. Anh chị em đừng sai lầm về quan điểm máy Mỹ tốt máy nhật không tốt nhé, nó như nhau hết, quan trọng là mua được chiếc máy có nguyên bản hay không có bị lỗi trước đó hay không thôi.

Ở VN thì đa số là Máy Mỹ, VN, Hàn, Nhật...

Anh chị em có thể tham khảo bảng dưới đây để xem máy mình là xuất sang nước nào nhé

 

ma - iphone

 

Ma- iphone

 

PHẦN III: LOCK - QUỐC TẾ cách phân biệt

1. Iphone QUỐC TẾ là gì?

Là iphone bản thương mại, được bán trực tiếp từ các store, cửa hàng phân phối lớn trên toàn thế giới, sản phẩm dùng được trên toàn thế giới, chỉ cần đến nước nào cắm sim nước ấy là xong. Không hạn chế tính năng, không phiền phức.

2. Iphone LOCK là gì?

Là những chiếc iphone được bán bởi nhà mạng di động với giá rẻ và đi kèm với việc phải dùng sim và gói cước của nhà mạng ấy, hàng tháng phải trả cước khá cao. Đa số là các nhà mạng lớn ở nước ngoài mới bán. Những máy này chỉ dùng được sim của nhà mạng đó, cắm sim nhà mạng khác không sử dụng được. Những máy này muốn dùng được sim khác thì phải chờ hết hợp đồng với nhà mạng, hoặc thanh lý hợp đồng mua code để thành máy quốc tế.

 

iphone - lock - at&t

 

Tuy nhiên cái gì cũng có cách giải quyết của nó, đó là TRUNG QUỐC họ chế ra được 1 vi mạch (SIM GHÉP) Gắn kèm ở sim các bạn sử dụng, cắm vào máy để iphone nhận dạng và sử dụng được bình thường.

Sim ghép bắt đầu phổ thông từ thời iphone 4, ban đầu khá nhiều nhược điểm như hay bị mất sóng, văng active, 1 số tính năng như kiểm tra *101#, imess, facetime hoặc 3G không dùng được. Qua nhiều năm và công nghệ phát triển, tất cả những vấn đề trên hiện tại đã được khắc phục, với sim ghép thế hệ mới, ở VN gọi là sim ''thần thánh'', hiện tại khoảng cách giữa lock và quốc tế gần như bằng 0 với mọi tính năng máy lock dùng y hệt máy quốc tế.

Sau khi có loại sim ghép này thì máy lock ở VN sức mua đã tốt hơn, mọi người không còn e dè như trước đây nữa.

 

sim - ghep - iphone

Hiện tại với những thông tin trên thì cũng đã là 90% những gì căn bản nhất về iphone ở VN nói riêng và thế giới nói chung. Để tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn thì cần có thêm trải nghiệm thực tế nữa. Chúc anh chị em có những kiến thức mới để phục vụ cho niềm đam mê công nghệ, chúc anh chị tìm được những chiếc iphone chuẩn và ưng ý.

 

  •  
Facebook Instagram Top