Giỏ hàng

Microsoft xác nhận quan tâm đến việc mua TikTok, đang đàm phán với ByteDance và Tổng thống TrumpỞ thời điểm hiện tại, TikTok như đang "ngồi trên đống lửa" khi bị cấm tại Mỹ và công ty chủ quản ByteDance đã không đạt được thỏa thuận với chính quyền tổng thống Trump. Trong ngày hôm nay, cũng rộ nên rất nhiều tin đồn về việc Microsoft có thể mua TikTok.

Theo trang tin GSMArena, đại diện đến từ Microsoft đã xác nhận về việc CEO Satya Nadella đã đàm phán với Tổng thống Trump cũng như ByteDance - công ty chủ quản của TikTok. Được biết, Microsoft sẽ cam kết mua lại TikTok theo đánh giá bảo mật hoàn chỉnh và cung cấp lợi ích kinh tế phù hợp cho Mỹ, bao gồm cả Kho bạc Hoa Kỳ.Được biết, các cuộc đàm phán với ByteDance sẽ được hoàn thành trước ngày 15 tháng 9 năm nay. Nếu Microsoft đạt được thỏa thuận, họ sẽ có được ứng dụng TikTok tại các một số thị trường chọn lọc, sau đó có thể mời các nhà đầu tư Mỹ tham gia đầu tư vào một lượng cổ phần nhỏ.

Tuy nhiên, Microsoft hiện chỉ đang thỏa thuận để độc quyền ứng dụng TikTok tại một số thị Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Trong khi đó, công ty chủ quản ByteDance sẽ tiếp tục vận hành mạng xã hội này ở các thị trường còn lại.

Thêm vào đó, Microsoft cũng đảm bảo về việc dữ liệu riêng tư của người dùng Mỹ được chuyển sang Mỹ. Hãng cũng cam kết cung cấp khả năng giám sát an ninh cho chính quyền địa phương.

Facebook Instagram Top