Giỏ hàng

Lo ngại nạn đập phá, trộm iPhone, Apple đóng cửa tạm thời cửa hàng bán lẻ tại Mỹ

Apple đã tạm thời đóng cửa phần lớn các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ vì lo ngại cho an toàn của nhân viên và khách hàng khi các cuộc biểu tình gây tại thành phố Minneapolis tiếp tục lan rộng trên toàn quốc sau. Nhiều cửa hàng bán lẻ của hãng khắp nước Mỹ bị đập phá, cướp nhiều thiết bị. Apple đã tăng cường bảo vệ và ngưng trưng bày hàng hóa để tránh trình trạng cướp xảy ra.

Apple cho biết các cửa hàng bán lẻ sẽ tạm ngưng hoạt động hết hôm chủ nhật. Một số địa điểm bị thiệt hại nặng sẽ đóng cửa cho tới khi có thông báo khác.
 


Nhiều cửa hàng đã phải tạm đóng cửa vì lo ngại trước làn sóng biểu tình


Chỉ có 140 trong tổng số 271 cửa hàng Apple Store mở cửa trở lại sau lệnh cách ly vì dịch COVID-19 trước khi bị đóng cửa trở lại vì những cuộc biểu tình liên tục xảy ra sau cái chết của George Floyd. Một trong những cửa hàng bị nhắm tới đầu tiên là Apple Uptown tại thành phố Minneapolis, cửa hàng đã bị đập phá, cướp các thiết bị đang được bày bán ở đây tới 2 lần.
 


Những thiết bị trộm từ cửa hàng Apple Store không sử dụng được và sẽ bị nhà chức trách theo dõi


Những kẻ biểu tình quá khích đã lợi dụng và đập phá các cửa hàng khác tại Portland, Philadelphia, Brooklyn, Salt Lake City, Los Angeles, Charleston, Washington, D.C, Scottsdale và San Francisco. Tuy nhiên, Apple đã lường trước được các tình huống xấu có thể xảy ra và ngăn những sản phẩm bị trộm cắp từ cửa hàng có thể hoạt động. Hơn nữa, nhà chức trách có thể theo dõi vị trí của những chiếc máy này. Người biểu tình dường như đã vượt qua các biện pháp bảo vệ và tiếp cận vào công trường của dự án phục hồi Nhà hát Apple Apple Tower vào tối thứ Sáu.

Facebook Instagram Top