Giỏ hàng

Google chính thức phát hành Nearby Share, "tính năng AirDrop phiên bản Android"Nearby Share là tính năng chia sẻ tập tin được Google phát triển với chất lượng hứa hẹn có thể so sánh được với AirDrop của Apple. Hôm nay, tính năng này đã chính thức được hãng phát hành.

Lần đầu tiên chúng ta nghe thấy những tin đồn về tính năng như này là vào năm ngoái, khi cái tên “Fast Share” xuất hiện.

Thay vì phải mở ứng dụng nhắn tin hoặc ứng dụng chia sẻ tệp chuyên dụng và gặp rắc rối trong việc thiết lập và định vị đúng tệp, Nearby Share sẽ giảm thời gian chia sẻ tệp một cách đáng kể.Khi bạn muốn chia sẻ tệp hoặc hình ảnh, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng chia sẻ, sau đó chọn tính năng “Nearby”. Điện thoại của bạn sẽ tìm các thiết bị khác đang mở để chia sẻ và hiển thị chúng trên danh sách bạn có thể nhanh chóng chọn, không yêu cầu ứng dụng đặc biệt nào.
 


Google sẽ tự động chọn giao thức tốt nhất để chia sẻ tệp tùy thuộc vào môi trường của bạn; đó có thể là Bluetooth, Bluetooth Low Energy, WebRTC hoặc hệ thống peer-to-peer WiFi. Người nhận được yêu cầu chấp nhận tệp trước khi nó được chuyển và bạn có thể thay đổi chế độ chia sẻ của mình chỉ bằng một hoặc hai lần nhấn từ menu cài đặt nhanh trong bóng thông báo. Bạn có thể tự đặt mình ở chế độ ẩn, chỉ hiển thị để đến các liên hệ hoặc hiển thị cho tất cả các liên hệ.
 


Nearby Share có thể hoạt động trên bất cứ thiết bị nào chạy Android 6 trở lên, tuy nhiên Google cho biết sẽ cập nhật trước cho một số sản phẩm dòng Pixel và Galaxy trong hôm nay, những thiết bị khác thì Google cần phải làm việc với đối tác để cập nhật sau.

Google cho biết Nearby Share sẽ hoạt động trên Chrome OS trong vài tháng tới. Hy vọng, Google cũng cân nhắc việc mang tính năng này cho Windows, có thể thông qua một ứng dụng hoặc hợp tác với Microsoft.

Facebook Instagram Top