Người dùng Facebook trên iOS đã có thể tạo ảnh GIF trực tiếp từ camera trong ứng dụng

[​IMG]

Facebook vừa tiến hành bổ sung một khả năng mới rất tuyệt vời cho tính năng camera tích hợp trong ứng dụng. Theo đó, đã có nhiều người dùng Facebook hiện được cung cấp lựa chọn cho phép tạo những bức ảnh động (GIF) trực tiếp từ camera để chia sẻ trên mạng xã hội này.

Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể "trang điểm" thêm cho ảnh động mình vừa tạo với rất nhiều lựa chọn khung viền và các bộ lọc màu. Mặc dù vậy, có một điều khá buồn là bạn chỉ có thể sử dụng những tấm ảnh động này để chia sẻ trên Facebook. Ảnh GIF thành phẩm khi lưu lại trên thiết bị sẽ chuyển sang định dạng video thông thường. Hiện tại mới chỉ có một số ít người dùng của nền tảng iOS được đón nhận tính năng mới này cho thấy Facebook vẫn đang trong các bước tiến hành thử nghiệm tính năng chứ chưa chính thức cập nhật rộng rãi cho toàn bộ người dùng. Nhưng đã có nhiều lo ngại từ "giới" Android rằng đây có thể sẽ lại là một "đặc ân" chỉ dành cho người dùng iOS.


[​IMG] 

Tạm thời chúng ta chưa thể kết luận được điều gì và trong lúc chờ đợi những công bố chính thức từ Facebook, chúng ta có thể kiểm tra xem ứng dụng Facebook trên smartphone của mình đã được bổ sung tính năng tạo ảnh GIF hay chưa, bằng cách bấm vào icon camera trong ứng dụng rồi trượt màn hình sang phải để truy cập vào tính năng GIF.