Mẹo hay nhập liệu trên BlackBerry Passport - Có thể bạn chưa biết?

36.jpeg


Ngồi vọc lại những thủ thuật nhập liệu với BlackBerry Passport, thấy còn nhiều thao tác nếu không để ý anh em khó có thể nhận biết và sử dụng tốt được, đôi khi còn lớ ngớ với những thao tác dù chỉ là cơ bản như xuống dòng, nhập liệu ngôn ngữ khác nhau. Sau đây mình xin chia sẻ cùng anh em mẹo nhỏ nhập liệu trên BlackBerry Passport nhé.

1. Xuống dòng khi nhắn tin như thế nào?

Nếu bạn đang nhắn tin nhắn văn bản, mặc định khi nhấn phím Enter sẽ là gửi tin nhắn và không thể xuống dòng được. Nếu như bạn không để ý kỹ chắc hẳn sẽ rất bực mình và nói tại sao dòng máy này lại không thể xuống dòng, nhưng thực chất là có đó nhé.

watermarked-1.jpg


Để xuống dòng khi nhắn tin rất dễ, đơn giản bạn chỉ cần nhấn giữ phím Mũi Tên (Góc trái màn hình khi nhập liệu) rồi nhấn phím Enter là có thể xuống dòng nhé mọi người.

2. Chuyển đổi ngôn ngữ khác ngoài những ngôn ngữ bạn đã chọn đơn giản ngay lúc nhập liệu:

Ví dụ bạn đang nhắn tin bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh và cần thêm một ngôn ngữ nhanh chóng chẳng hạn tiếng Nga thì làm thế nào để thêm nhanh nhất mà không phải nhiều thao tác. Tính năng này nếu để ý chúng ta rút ngắn thời gian cài đặt hơn rất nhiều đó các bạn.

watermarked-2.jpg


Để truy cập cài đặt và thêm ngôn ngữ mới ngay khi nhập liệu thì bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng quả địa cầu, di chuyển ngón tay lên bánh răng (Cài đặt) là sẽ được chuyển vào ngay mục thêm ngôn ngữ mới bạn nhé.

3. Thay đổi tên cuộc trò chuyện - Tránh những ánh mắt tò mò từ người khác:

Nếu như bạn đang ở công ty hoặc đang liên hệ với ai đó mà không muốn người khác soi mói về tên cuộc trò chuyện của mình thì có một tính năng rất hay mà có thể bạn rất thích đó là thay đổi tên cuộc trò chuyện. Mặc định khi tin nhắn đến sẽ hiển thị tiêu đề của tin nhắn là tên người gửi đến, bạn có thể thay đổi tiêu đề của tin nhắn thành tên tùy chọn của chính bạn (Ví dụ: 'Gấu' thành 'Gia đình' chẳng hạn)

watermarked-3.jpg


Để kích hoạt tính năng này rất dễ, khi đang trong cuộc trò chuyện đó bạn chỉ cần nhấp vào nút 3 chấm (Góc phải màn hình) chọn 'Đặt tên trò chuyện' > Nhập tên theo ý mình và nhấn ok là cuộc trò chuyện đã được đổi tên bạn nhé.

4. Nhấn 2 lần nút Space để ngắt câu bằng dấu chấm:

watermarked-4.jpg


Cái này dường như ai cũng biết mình giới thiệu sơ qua đó là khi đang nhập liệu anh em nào muốn nhanh chóng bỏ dấu chấm cuối câu thì nhấn 2 lần phím Space (Khoảng trắng) nhé.

5. Sao chép cuộc trò chuyện:

Tính năng này cần thiết cho những anh em nào muốn lưu lại những cuộc hội thoại quan trọng vào ghi chú. Anh em đang muốn lưu lại những thông tin mình nhận được trong suốt cuộc hội thoại đó không phải lúc nào cũng chép từng tin nhắn được, BlackBerry hỗ trợ rất tốt việc này dó là một cuộc hội thoại trong ngày hôm đó bạn có thể sao chép tất cả chỉ bằng một thao tác.

watermarked-5.jpg


Khi đang ở trong mục tin nhắn hay đang nhắn tin bạn chỉ cần nhấn Menu (3 chấm góc phải) chọn > Sao chép cuộc trò chuyện là được nhé.

Trên đây là những thao tác nhập liệu trên Passport xin chia sẻ cùng anh em, chúc mọi người đầu tuần nhiều niềm vui nhé !